CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TRẦM HƯƠNG TRONG TÂM LINH VÀ Y HỌC

Hãy đánh giá bài viết

Ngày đăng: 06/09/2018 23:06 PM

Trầm hương có nguồn gốc từ cây dó bầu, trải qua nhiều năm hình thành và tích tụ sinh khí từ đất trời, trầm hương trở thành một vật phẩm quý hiếm, có nhiều ý nghĩa trong tâm linh cũng như trong y học được các chuyên gia khẳng định. Cùng xem những công dụng tuyệt vời từ trầm hương qua bài viết dưới đây!

1. Tác dụng của trầm hương với sức khỏe

nụ trầm hương

 

Loại trầm thường được dùng có hàm lượng dầu lớn hơn 25%, thậm chí cao khoảng 60 – 80%. Nếu cho vào nước, trầm chìm xuống tận đáy là trầm tốt, lơ lửng trong nước không chìm cũng không nổi là trầm loại 2, nổi hẳn trên mặt nước là trầm loại 3.

Thông thường, trong Đông y, người ta thường dùng trầm loại 2 để làm thuốc hơn là kỳ, bởi kỳ hiếm và rất đắt đỏ. Trầm có vị đắng, hơi cay, ngọt, khí giáng xuống (chìm xuống), tính ấm, có tác dụng vào 3 kinh: Tỳ, vị, thận (tỳ kinh, vị kinh và thận kinh) của cơ thể.

An thần: Trầm có mùi thơm hơi hắc, đặc biệt khi đốt sẽ cho mùi thơm không thể trộn lẫn với một loại hương thơm nào khác. Lương y Huỳnh Văn Quang còn cho rằng, tinh dầu thơm của trầm phối với tinh dầu xạ hương (lấy từ túi thơm của con cầy hương) sẽ tạo ra mùi hương rất đặc biệt, rất mạnh và quyến rũ. Đốt trầm giúp thư giãn, an thần.

Giảm đau: Trầm có tác dụng tốt với người bị đau đầu, đau ngực, đau bụng.

Có lợi tiêu hóa: Trầm giúp hạ đờm, trị tiêu chảy, chống nôn.

Tốt cho tim mạch: Đông y cho rằng trầm giúp trợ tim, mạnh tim.

Tốt cho thận: Trầm bổ nguyên dương, làm ấm thận, rất tốt với người thận khí hư, bí tiểu tiện, nam giới tinh lạnh.

2. Công dụng của trầm hương trong phong thủy, tâm linh

nụ trầm hương tốt

Nhang trầm hương khi thấp sẽ đem lại mùi hương cực kì dễ chịu, vì mùi trầm hương xưa nay được dùng trộng rãi nó là loại chất đốt mà đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có chất nào sánh kịp. Khi thấp nhang trầm hương trong nhà ngoài việc tạo không gian thơm tho dễ chịu trong nhà bạn còn được bảo vệ khỏi các tà ma ngoại ban, vì loại trầm hương là loại hương đem lại tinh thần sản khoái hơn và đó cũng là nguyên do mà người ta có thể dễ dàng tránh tà đem lại niềm vui và an lành cho ngôi nhà của mình.

Ý nghĩa của nhang trầm hương với ông bà thần linh người được hưởng hương thấp nhang này, là một sự kính trọng rất chân thành của người thấp nhang muốn gửi đến ông bà hay thần linh. Cầu mong những sự bình an và những điều tốt lành nhất.

Theo dân gian, khói trầm được dùng như một chất trừ tà, uế khí, nước trầm hương được vẩy lên xác ướp để bảo quản… Bởi trầm hương được biết tới nhiều nhất vì nó hút linh khí của trời và đất để tạo ra hương thơm tự nhiên.

Việc kết hợp trầm hương với phong thủy có thể xua đuổi được tà ma, tạo ra được những điều may mắn trong cuộc sống, giúp chủ nhân thuận lợi trong khoa cử, công việc thăng tiến thuận lợi, kinh doanh buôn bán hanh thông…